Giỏ hàng của bạn trống!

Vượt mặt Apple, Xiaomi giới thiệu xe điện vào tháng tới

2022-07-19 07:39:39

Phân khúc xe điện chắc chắn đang là xu hướng lớn mà các hãng xe hướng đến khi hầu hết các công ty nhận ra tương lai là xe điện nhờ sự nổi lên của Tesla. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang đặt ra dự báo năm 2030 sẽ chứng kiến quy mô lớn của các loại xe hybrid và xe điện.

 

Vượt mặt Apple, Xiaomi giới thiệu xe điện vào tháng tới - 1
 

 

Trong khi đó, một số công ty trong mảng công nghệ cũng đang chuẩn bị tấn công danh mục này. Ngay cả Apple cũng được đồn đại sẽ ra mắt xe điện trong tương lai gần, nhưng Xiaomi sẽ đi trước Apple bằng việc giới thiệu chiếc Xiaomi Car ngay trong năm 2022 này. Xiaomi Car được đồn đại từ lâu sẽ được giới thiệu ngay trong tháng 8 tới. Trước đó, Xiaomi đã cam kết đầu tư 10 tỷ USD trong vòng 10 năm tới.

Nhà sáng lập Xiaomi là Lei Jun sẽ tiết lộ nguyên mẫu xe điện đầu tiên vào tháng 8. Điều thú vị là thiết kế đến từ HVST Automobile Design - công ty đứng sau mẫu xe ý tưởng Maven từ WM Motor. Sau khi lễ ra mắt diễn ra, nguyên mẫu sẽ tiến hành chạy thử nghiệm trên đường. Tất nhiên, công ty sẽ bắt đầu một chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho Xiaomi Car trước khi chính thức trình làng xe ra thị trường.

Vượt mặt Apple, Xiaomi giới thiệu xe điện vào tháng tới - 3

Được biết, Xiaomi Car sẽ mất một khoảng thời gian để bắt đầu thương mại hóa. Hiện vẫn chưa rõ liệu Xiaomi sẽ sản xuất xe này trên quy mô lớn hay chỉ dành cho những người hâm mộ thương hiệu. Tuy nhiên một điều chắc chắn là nguyên mẫu này sẽ mở đường cho các hướng đi của Xiaomi trong tương lai.

Nhà máy sản xuất Xiaomi Auto và trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) được Xiaomi xây dựng tại Yizhuang. Những chiếc xe thực tế đầu tiên sẽ rời khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2024. Các tin đồn cũng nói rằng Xiaomi Car đầu tiên sẽ là một chiếc sedan hoặc SUV với mức giá từ 15.000 USD đến 45.000 USD, tương đương từ 350 triệu đồng đến 1,05 tỷ đồng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: