Giỏ hàng của bạn trống!

Xiaomi Mi 11 Lite NE: Camera ẩn, Chip Snapdragon 778G

2021-08-31 09:36:43

Xiaomi Mi 11 Lite NE cấu hình được cung cấp sức mạnh từ con chip Snapdragon 778G

Theo Gizmochina, Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ được trang bị con chip Snapdragon 778G mới được Qualcomm ra mắt vào tháng 5 năm nay. Đây là một con chip được xây dựng trên tiến trình 6 nm với nhân CPU Kryo 670 (dựa trên Cortex-A78) tốc độ 2.4 GHz, ba lõi Cortex-A78 tốc độ 2.2 GHz và bốn lõi Cortex-A55 tốc độ 1.95 GHz. Kết hợp cùng GPU tích hợp Adreno 642L. Snapdragon 778G cũng đạt được lần lượt 771 và 2.788 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và đa lõi trên Geekbench.

Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ được trang bị con chip Snapdragon 778G.
Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ được trang bị con chip Snapdragon 778G. Nguồn: SlashGear.

Theo như thông tin mình tìm hiểu, chip Snapdragon 778G là một biến thể được kế thừa sức mạnh của con chip 780G và một số tính năng cao cấp của dòng chip Snapdragon 800. Căn cứ theo những thông tin này mình dự đoán rằng Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ có hiệu năng mạnh mẽ trong phân khúc tầm trung, đáp ứng tốt các tác vụ hàng ngày của bạn, bên cạnh đó hậu tố G đằng sau tên con chip cung cho biết thêm rằng thiết bị sẽ được tối ưu khả năng chơi game tốt hơn, mượt hơn nữa đấy.

Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ có hiệu năng mạnh mẽ trong phân khúc tầm trung (Nguồn: Mi 11 Lite).
Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ có hiệu năng mạnh mẽ trong phân khúc tầm trung (Nguồn: Mi 11 Lite). Nguồn: SMARTPHONE INFOBIA.

Còn về những thông số kỹ thuật khác của Xiaomi Mi 11 Lite NE thì hiện vẫn còn là một ẩn số nhưng theo dự đoán từ trang Gizmochina Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ có cấu hình tương tự với Mi 11 Lite là RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB đi kèm viên pin dung lượng 4.250 mAh hỗ trợ sạc nhanh 33 W.

Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ sở hữu camera trước ẩn dưới màn hình

Theo @xiaomiui, Xiaomi Mi 11 Lite NE có thể sẽ được ra mắt với hai phiên bản mang tên mã lần lượt là ‘Mona’ và ‘Lisa’ cả hai đều có cấu hình giống nhau nhưng phiên bản có tên mã Mona sẽ có thể được trang bị camera dưới màn hình Camera Under Panel (CUP) như trên Mi MIX 4. Nếu thông tin này trở thành sự thật thì mình nghĩ đây sẽ là một điểm nhấn thu hút và nổi bật trên Xiaomi Mi 11 Lite NE đấy.

Phiên bản Xiaomi Mi 11 Lite NE có tên mã Mona sẽ có thể được trang bị camera dưới màn hình (Ảnh minh họa: Mi Mix 4).
Phiên bản Xiaomi Mi 11 Lite NE có tên mã Mona sẽ có thể được trang bị camera dưới màn hình (Ảnh minh họa). Nguồn: Daily Advent.

Camera trước của MIX 4 ẩn dưới màn hình tới nỗi khó có thể nào phát hiện ra được, nên mình tin chắc rằng, Mi 11 Lite NE sẽ được thừa hưởng toàn bộ công nghệ này. Chứ không phải có hiện tượng bị mờ mờ điểm ảnh như ở hình minh họa trên đâu nhé.

Về camera sau thì Gizmochina dự đoán Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ được trang bị cụm ba camera với thông số là camera chính 64 MP, camera góc siêu rộng 8 MP và camera macro 5 MP tượng tự như trên Mi 11 Lite.

Mi 11 Lite NE thông số ổn với màn hình AMOLED và tần số quét 120 Hz

@xiaomiui cũng cho biết thêm một sự khác biệt giữa hai phiên bản Xiaomi Mi 11 Lite NE đó là về màn hình, khi bản tên mã ‘Mona’ sẽ có tần số quét 120 Hz còn bản có tên mã Lisa sẽ có tần số quét là 90 Hz mang lại cho bạn các thao tác vuốt, chạm, mượt mà và phản hồi nhanh chóng.

Xiaomi Mi 11 Lite NE có sự khác biệt về tần số quét giữa hai phiên bản (Ảnh minh họa: Mi 11 Lite).
Xiaomi Mi 11 Lite NE có sự khác biệt về tần số quét giữa hai phiên bản (Ảnh minh họa: Mi 11 Lite). Nguồn: Daily Advent.

Về tấm nền màn hình của Xiaomi Mi 11 Lite NE thì hiện vẫn chưa có thông tin rò rỉ nhưng căn cứ vào việc cả Mi 11 Lite 4G và Mi 11 Lite 5G đều sử dụng tấm nền AMOLED thì khả năng Xiaomi Mi 11 Lite NE cũng được trang bị tấm nền này là khá cao. Bên cạnh đó Xiaomi Mi 11 Lite NE cũng được cho là sẽ có độ phân giải màn hình 2.400 x 1.080 pixel đem lại khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, sống động.

Xiaomi Mi 11 Lite NE giá bao nhiêu? Xiaomi Mi 11 Lite NE ra mắt khi nào

Một điều khá đáng tiếc là hiện vẫn chưa có thông tin về giá bán cũng như thời điểm ra mắt của Xiaomi Mi 11 Lite NE, tuy nhiên theo Notebookcheck dự đoán thì máy có thể sẽ được ra mắt vào khoảng cuối tháng 9 năm nay.

Hiện vẫn chưa có thông tin về giá bán cũng như thời điểm ra mắt của Xiaomi Mi 11 Lite NE (Ảnh minh họa: Mi 11 Lite).
Hiện vẫn chưa có thông tin về giá bán cũng như thời điểm ra mắt của Xiaomi Mi 11 Lite NE (Ảnh minh họa: Mi 11 Lite). Nguồn: Nasi Lemak Tech.

Còn mức giá của Xiaomi Mi 11 Lite NE thì trang Mysmartprice đã dựa vào giá của Mi 11 Lite và đưa ra dự đoán rằng Xiaomi Mi 11 Lite NE sẽ có giá từ 7.7 triệu đồng đến 9.3 triệu đồng (25.000 Rs đến 30.000 Rs). Theo mình thì đây là một mức giá khá hợp lý và mình hy vọng con số này sẽ gần đúng với mức giá của sản phẩm khi ra mắt.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin rò rỉ về Xiaomi Mi 11 Lite NE được mình tổng hợp lại, tuy nhiên hiện tại các thông số này vẫn chưa chi tiết và vẫn còn mang tính phỏng đoán nên các bạn hãy thường xuyên theo dõi bài viết để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến Xiaomi Mi 11 Lite NE nhé.

Ngoài ra nếu các bạn có những đánh giá, nhận xét cũng như kỳ vọng gì về Xiaomi Mi 11 Lite NE thì hãy để lại bình luận ở phía dưới cho chúng mình được biết nhé. Rất cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này của mình.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: