Giỏ hàng của bạn trống!

SIM đã bị khóa khi chưa kịp chuẩn hoá theo quy định, làm sao để mở?

2023-04-01 17:35:40

Hôm nay cũng đã là ngày 1/4 và thời hạn chuẩn hóa thuê bao cũng đã kết thúc. Và cũng bắt đầu từ hôm nay thì những thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ bị khóa liên lạc 1 chiều rồi đến ngày 15/4 sẽ là khóa liên lạc 2 chiều, cuối cùng là 15/5 sẽ thu hồi (không được sử dụng nữa) các số thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin. Vì một số lý do cá nhân, bạn không thể làm các thủ tục để chuẩn hóa kịp và đã bị nhà mạng khóa 1 chiều. Để cứu nguy cho bạn vào trường hợp này thì hãy cùng mình xem ngay cách mở SIM đã bị khóa bằng điện thoại để tiếp tục sử dụng SIM của mình nha.

1. Lộ trình khóa thuê bao di động

Một phần nhằm hạn chế các tình trạng spam cuộc gọi, tin nhắn hay lừa đảo thì Bộ thông tin và Truyền thông đã yêu cầu mọi người chuẩn hóa thông tin của mình với cơ sở dữ liệu quốc gia. Đối với những thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin thì sẽ bị khóa 1 chiều, 2 chiều rồi sau đó một thời gian sẽ là thu hồi SIM.

Cách mở SIM đã bị khóa
Nguồn: VTV.vn

2. Cách mở SIM Viettel bị khóa

Để có thể mở khóa SIM Viettel đã bị khóa sau ngay 31/3 thì bạn sẽ có 2 cách để thực hiện đó là thực hiện trực tiếp ngay ở các cửa hàng của nhà mạng hoặc thực hiện lại việc chuẩn hóa thông tin trực tuyến trên ứng dụng của nhà mạng. Ứng dụng của Viettel ở đây sẽ là ứng dụng My Viettel. Bên dưới mình đã có bài viết hướng dẫn chuẩn hóa thông tin SIM Viettel trực tuyến, hãy xem và thực hiện bạn nhé.

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện cuộc gọi đến các số: 18008098 (tổng đài chung),  0989198198 (tổng đài miền Bắc), 0983198198 (tổng đài miền Nam) để được các nhân viên hướng dẫn cụ thể nếu gặp phải khó khăn gì đó.

Cách mở SIM đã bị khóa

3. Cách mở SIM MobiFone đã bị khóa

Tương tự với nhà mạng Viettel thì với mà mạng MobiFone bạn cũng sẽ có 2 cách để mở khóa SIM cho mình đó là tiếp tục thực hiện chuẩn hóa thông tin ở các cửa hàng của nhà mạng hoặc thực hiện online trên website hoặc ứng dụng. Với cách làm trực tiếp tại các cửa hàng thì bạn chỉ cần mang CCCD của mình đến và nhân viên sẽ hỗ trợ bạn. Còn nếu không thể thực hiện trực tiếp thì bạn có thể ấn vào bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để chuẩn hóa thông tin online nha.

Nếu vướng mắc ở chỗ nào thì bạn có thể gọi điện đến số 18001090 để được nhân viên hướng dẫn nhé.

Cách mở SIM đã bị khóa

4. Cách mở SIM Vinaphone đã bị khóa

Đối với nhà mạng Vinaphone thì khi bị khóa SIM một chiều thì bạn sẽ có nhiều cách hơn để bạn có thể chuẩn hóa thông tin và mở khóa SIM. Cách thứ nhất là bạn có thể gọi đến số tổng đài của nhà mạng là 18001091 để được nhân viên hướng dẫn. Cách thứ 2 là bạn có thể mang SIM gốc cùng với CCCD của mình để của hàng gần nhất để nhân viên hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Cách mở SIM đã bị khóa

Với cách thứ 3 thì bạn sẽ thực hiện trên ứng dụng My VNPT và tất cả cách thực hiện sẽ được nằm ở đường link hướng dẫn chi tiết bên dưới. Ấn ngay vào đó để đọc và thực hiện để chuẩn hóa thuê bao và SIM của bạn sẽ được mở trở lại nhé.

Cách mở SIM đã bị khóa

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đăng ký lại thành công SIM chính chủ cũng như chuẩn hóa thông tin thuê bao của mình cũng như mở khóa được SIM. Nếu có những khó khăn hay thắc mắc gì thì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: