Giỏ hàng của bạn trống!

Rộ tin đồn MediaTek đang thử nghiệm chip xử lý Dimensity 9100 thế hệ mới

2022-05-03 08:04:18
Rộ tin MediaTek Dimensity 9100 đang trong quá trình thử nghiệm
Rộ tin MediaTek Dimensity 9100 đang trong quá trình thử nghiệm (Nguồn: Notebookcheck)

MediaTek Dimensity 9000 được công nhận là chip xử lý có hiệu năng mạnh nhất dành cho smartphone Android (tính đến thời điểm hiện tại). Theo các báo cáo mới nhất cho biết, MediaTek đang làm việc trên chip xử lý kế nhiệm, có thể được gọi là Dimensity 9100 và sẵn sàng trang bị trên smartphone cao cấp.

Theo Notebookcheck, MediaTek Dimensity 9000 được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên phải mất nhiều tháng để tương thích điện thoại và sẵn sàng lên kệ. Về hiệu năng, con chip này đã thành công vang dội và người hâm mộ sẽ rất vui khi biết rằng, một người kế nhiệm sắp ra mắt trong thời gian tới.

Có thể chip mới sẽ có tên là Dimensity 9100 thay vì Dimensity 10000
Có thể chip mới sẽ có tên là Dimensity 9100 thay vì Dimensity 10000 (Nguồn: Triggered Reviews)

Mặc dù thông tin trên vẫn chưa được xác nhận, thế nhưng phần lớn người dùng cho rằng phiên bản kế nhiệm sẽ có tên gọi là Dimensity 9100. Tất nhiên, không nằm ngoài khả năng chip mới sẽ có tên là Dimensity 10000. Theo tờ Digital Chat Station của Trung Quốc, MediaTek đã thử nghiệm Dimensity 9100. Điều đó đồng nghĩa rằng, chip xử lý này đang trong quá trình phát triển đúng như mong đợi.

CPU hàng đầu của MediaTek thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối năm nay và có thể được xây dựng bởi TSMC. Các tin đồn trước đó cho rằng, con chip này sẽ là bộ vi xử lý đầu tiên áp dụng quy trình 3 nm của TSMC. Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra vì cả Snapdragon 8 Gen 1 Plus và Snapdragon 8 Gen 2 dự kiến ​​sẽ được xây dựng trên quy trình 4 nm của công ty Đài Loan.

Qualcomm cũng đang tích cực đẩy mạnh dòng chip mới
Qualcomm cũng đang tích cực đẩy mạnh dòng chip mới (Nguồn: Gizchina)

Bạn có mong chờ dòng chip mới Dimensity 9100 của MediaTek hay không?

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: