Giỏ hàng của bạn trống!

Hướng dẫn cách bật đèn flash iPhone khi có cuộc gọi đến giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào

2022-12-08 17:36:24

Đèn flash trên iPhone ngoài tác dụng trợ sáng khi chụp hình còn có thể là đèn báo khi có điện thoại hay tin nhắn giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào. Khi điện thoại có cuộc gọi đến nếu điện thoại bạn đang ở chế độ im lặng hoặc do điều kiện môi trường bên ngoài khá ồn có thể khiến bạn bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng. Chính vì thế, bài viết sau đây 24hStore sẽ hướng dẫn bạn cách bật đèn flash iPhone khi có cuộc gọi đến giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin cần thiết nào.

bật đèn flash khi có cuộc gọi đến

 

1. Bật flash khi có điện thoại trên iPhone để làm gì?

Flash thường được biết tới với tác dụng trợ sáng khi chụp hình. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng flash như một tín hiệu khi có cuộc gọi đến, thông báo mail hoặc tin nhắn. Bật đèn flash khi có điện thoại iPhone sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những cuộc gọi, thông báo quan trọng khi:

  • Để điện thoại ở chế độ Im lặng / Không làm phiền.
  • Trong điều kiện môi trường  yếu, khó khăn khi tìm kiếm điện thoại.
  • Nếu bạn để chuông điện thoại iPhone để quá nhỏ, khó nghe thấy.

Bật đèn flash iPhone để làm gì

Lưu ý: Đối với tùy dòng điện thoại thì đèn flash chỉ hoạt động khi ở chế độ tắt màn hình. Ví dụ, với sản phẩm điện thoại khác ngoài iPhone như Xiaomi, Realme thì đèn flash chỉ hoạt động khi có cuộc gọi đến.

2. Hướng dẫn chi tiết cách bật đèn flash iPhone khi có cuộc gọi đến 

Để kích hoạt tính năng bật đèn flash iPhone khi có cuộc gọi đến, bạn cần kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ hay không bằng cách:

Bước 1: Truy cập phần Settings (Cài đặt) từ màn hình iPhone --> vào mục General (Cài đặt chung).

Bước 2: Chọn Accessibility (Trợ năng) --> Tìm mục LED Flash for Alerts (Đèn LED để cảnh báo).

cách bật đèn flash khi có cuộc gọi

Bước 3: Hãy bật tính năng LED Flash for Alerts lên bằng cách gạt thanh ngang sang bên phải.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng bật đèn Flash thông báo trên iPhone ở chế độ Im lặng bằng cách bật mục Flash on Silent lên. Mục này sẽ hiện khi bật tính năng LED Flash for Alerts lên.

Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến trên iPhone 11iPhone X hay các dòng iPhone cũ hơn cũng tương tự nhau, bạn là theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Truy cập Trợ năng --> Chọn Âm thanh/ Hình ảnh.

cách bật đèn flash khi có cuộc gọi

Bước 3: Kéo mục đèn LED để cảnh báo sang bên phải thành màu xanh để bật.

Lưu ý: Đèn flash vẫn hoạt động khi điện thoại ở chế độ yên lặng chỉ hoạt động khi bạn bật mục đèn LED để cảnh báo. Và để tắt đèn flash khi có cuộc gọi đến bạn chỉ cần kéo mục Đèn LED để cảnh báo sang trái.

Bật đèn flash iPhone khi có cuộc gọi đến

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách bật đèn flash iPhone khi có cuộc gọi đến. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân nhé. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: