Giỏ hàng của bạn trống!

Đây là iPhone 13 Pro Max với 4 tùy chọn màu sắc độc lạ, Chip A15, bộ nhớ lên đến 1TB và màn hìng luôn bật

2021-07-25 20:14:56

iPhone 13 Pro Max khi nào ra mắt? iPhone 13 Pro Max sẽ có bản dung lượng 1 TB?

Trang Tomsguide chia sẻ rằng iPhone 13 Pro Max nói riêng và toàn bộ dòng iPhone 13 nói chung sẽ xuất hiện vào ngày 24/9/2021. Mình nghĩ thông tin này có mức độ chính xác cao bởi vì Táo khuyết thường ra mắt iPhone mới vào thứ 6 thứ tư trong tháng 9. Nhìn chung, iPhone 13 series chắc chắn sẽ được ra mắt trong tháng 9.

Dòng iPhone 13 ra mắt ngày 24/09/2021. Nguồn: Tomsguide.
Dòng iPhone 13 ra mắt ngày 24/09/2021. Nguồn: Tomsguide.

Về trang bị máy quét LiDAR thì theo thông tin mới nhất từ nhà phân tích Wedbush, ông khẳng định rằng máy quét LiDAR sẽ xuất hiện trên toàn bộ các mẫu iPhone 13 bởi vì ông đã xem xét chuỗi cung ứng của iPhone 13 ở châu Á. Mình không rõ thông tin này có phải là sự thật hay không nhưng dựa trên những bản concept, hình ảnh rò rỉ về thiết kế thì mình có thể khẳng định rằng mẫu iPhone 13 Pro Max chắc chắn sẽ có máy quét LiDAR như người tiền nhiệm.

Có thể tất cả các mẫu trong dòng iPhone 13 sẽ có máy quét LiDAR. Nguồn: Apple.
Có thể tất cả các mẫu trong dòng iPhone 13 sẽ có máy quét LiDAR. Nguồn: Apple.

Ngoài ra, nhà phân tích Wedbush cũng bổ sung thêm rằng các mẫu iPhone 13 Pro dự kiến có thêm tùy chọn bộ nhớ trong lên đến 1 TB, thay vì dừng lại ở mức tối đa 512 GB như hiện nay. Theo cá nhân mình thì việc tăng dung lượng bộ nhớ trong cho iPhone thế hệ mới là khá cần thiết bởi vì những hình ảnh, video mà người dùng lưu trữ hay ứng dụng,... đang ngày càng nặng hơn.

Có thể iPhone 13 Pro sẽ có bản dung lượng bộ nhớ trong là 1 TB. Nguồn: Screen Rant.
Có thể iPhone 13 Pro sẽ có bản dung lượng bộ nhớ trong là 1 TB. Nguồn: Screen Rant.

Tuy nhiên, mình nghĩ mức giá cho iPhone 13 Pro Max bản 1 TB chắc chắn sẽ không hề rẻ chút nào. Ở thời điểm hiện tại, iPhone 12 Pro Max bản 512 GB đang có mức giá khoảng 43 triệu đồng, do đó mình nghĩ iPhone 13 Pro Max bản 1 TB sẽ có giá khoảng gần 50 triệu đồng. Nếu bạn đang có ý định tích lúa để mua phiên bản bộ nhớ này thì mình khuyên bạn nên suy nghĩ lại bởi vì 512 GB đã là quá nhiều để chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu rồi.

iPhone 13 Series sẽ được trang bị màn hình luôn bật (Alway On Display) như trên Apple Watch?

Cuối cùng thì ngày mà chúng ta được sử dụng màn hình Alway On Display trên iPhone đã đến. Theo nguồn tin Bloomberg xác nhận thế hệ iPhone 13 Series năm nay sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn bật (Always-On Display) tương tự như đồng hồ Apple Watch. Có thể nói đây là tính năng mà ifans mong muốn được Apple trang bị lên các mẫu iPhone của mình.

Nếu thông tin Bloomberg chính xác thì màn hình của dòng iPhone 13 Series năm nay có thể hiển thị một số thông tin như thời tiết, tin nhắn, thông báo... ngay khi đang tắt màn hình mà không cần đánh thức iPhone. Ngoài ra, mình nghĩ rằng iPhone 13 Series sẽ có pin cao hơn để có thể sử dụng tính năng này.

iPhone 13 Series sẽ được trang bị màn hình Alway On Display
iPhone 13 Series sẽ được trang bị màn hình Alway On Display. Nguồn: Gsmarena.

Bên cạnh đó, theo @LeaksApplePro có chia sẻ rằng sự kiện ra mắt dòng iPhone mới sẽ diễn ra vào tháng 9, khả năng cao vào ngày 14 Apple sẽ công bố những chiếc iPhone mới, sau đó sẽ cho khách hàng đặt hàng trước vào 17/9. Hàng sẽ được giao vào ngày 24/9.

Hiệu năng iPhone 13 Series sẽ mạnh hơn nhiều nhờ vào chip Apple A15

Mặc dù mình cảm thấy hơi tiếc một chút về việc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ không được trang bị con chip Apple M1 nhưng sau khi nghe tin con chip Apple A15 sẽ mạnh hơn so với A14 trên dòng iPhone 12 thì mình đã cảm thấy phấn khích hơn rất nhiều.

Chip Apple A15 chắc chắn sẽ mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn cho dòng iPhone 13. (Nguồn: WccFTech).
Chip Apple A15 chắc chắn sẽ mang đến hiệu năng mạnh mẽ hơn cho dòng iPhone 13.

Cụ thể thì theo nguồn tin từ trang WccFTech, bộ vi xử lý mới của gã công nghệ xứ Cupertino sẽ có cấu hình CPU tương tự như A14 Bionic (CPU 6 lõi) nhưng lại mang nhiều cải tiến về hiệu suất và tiết kiệm điện năng. Mặt khác, bộ vi xử lý thế hệ mới của Apple được cho sẽ sử dụng quy trình sản xuất N5P 5nm+ của TSMC, giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng cho dòng iPhone 13.

Các bạn có mong chờ gì về con chip Apple A15 hay không? (Nguồn: WccFTech).
Các bạn có mong chờ gì về con chip Apple A15 hay không? (Nguồn: WccFTech).

Cho những bạn nào chưa biết, Apple A14 Bionic dù được xây dựng trên quy trình 5nm của TSMC nhưng quy trình N5P 5nm+ trên Apple A15 dự kiến ​​sẽ mang đến những cải tiến nhất định so với kiến ​​trúc 5nm. Đối với A14 Bionic, bộ xử lý có hai lõi hiệu năng cao, đi kèm bốn lõi tiết kiệm năng lượng, do đó nên chúng ta có thể mong đợi A15 cũng sẽ có bố cục tương tự như vậy.

iPhone 13 Pro Max với 4 tùy chọn màu sắc độc lạ

Tài khoản Twitter Apple Tomorrow chia sẻ rằng mẫu iPhone 13 Pro Max có thể sẽ ra mắt với 4 tùy chọn màu bao gồm Pearl (trắng ngọc trai), Rose (vàng hơi ngả hồng), Matte Black (đen) và Sunset Gold (cam đồng). Dựa trên các hình ảnh rò rỉ, mình thấy có vẻ màu Sunset Gold sẽ tối hơn so với màu Gold ở phiên bản tiền nhiệm, trong khi đó màu Rose thì lại khá giống với dòng iPhone 7.

Lộ diện 4 màu sắc tuyệt đẹp của iPhone 13 series: 2 màu hoàn toàn mới
4 màu sắc của iPhone 13 Pro Max (nguồn: Apple Tomorrow).
Lộ diện 4 màu sắc tuyệt đẹp của iPhone 13 series: 2 màu hoàn toàn mới
Cá nhân mình rất thích màu cam đồng của iPhone 13 Pro Max. (Nguồn: Apple Tomorrow).

Trước đó trong ngày 11/07/202, tài khoản Twitter có tên @Apple_Tomorrow cũng đã tiết lộ một bản render mới về tùy chọn màu cam đồng cực độc lạ của iPhone 13 Pro Max (bên cạnh những màu cơ bản như đen, vàng, trắng). Mình không biết các bạn thế nào nhưng mình rất thích phiên bản màu này các bạn ạ vì màu cam trông nổi bật hơn hẳn so với iPhone 12 Pro Max xanh navy.

Bản màu cam đồng cực độc lạ của iPhone 13 Pro Max.
Bản màu cam đồng cực độc lạ của iPhone 13 Pro Max. (Nguồn: Apple Tomorrow).
iPhone 13 Pro Max phiên bản màu đen. (Nguồn: Apple Tomorrow).
iPhone 13 Pro Max phiên bản màu đen. (Nguồn: Apple Tomorrow).
iPhone 13 Pro Max phiên bản màu vàng. (Nguồn: Apple Tomorrow).
iPhone 13 Pro Max phiên bản màu vàng. (Nguồn: Apple Tomorrow).
iPhone 13 Pro Max phiên bản màu trắng. (Nguồn: Apple Tomorrow).
iPhone 13 Pro Max phiên bản màu trắng. (Nguồn: Apple Tomorrow).
 
 
 Lưu ý: Những thông tin rò rỉ về iPhone 13 vẫn liên tục xuất hiện hằng ngày, mình sẽ thường xuyên tìm kiếm và tổng hợp lại trong bài viết. Hãy tìm đọc bài viết này vào các buổi sáng trong tuần nhé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: