Giỏ hàng của bạn trống!

Có thể bạn chưa biết: 6 lý do khiến iPhone thường xuyên bị chậm, đơ và đây là cách làm mượt mà hơn

2021-05-30 15:23:33
Mách bạn 6 lý do và cách khắc phục tình trạng 'ì ạch' của iPhone
Mách bạn 6 lý do và cách khắc phục tình trạng 'ì ạch' của iPhone (nguồn: Upphone)

Có rất nhiều lý do khiến cho iPhone của bạn chạy chậm, nhưng may mắn thay chúng đều có cách khắc phục. Nhiệt độ môi trường quá thấp, chạy phiên bản iOS đã cũ hoặc bị nhiễm mã độc là một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn "hoá rùa". Sau đây mình xin tổng hợp 6 nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục để bạn tham khảo.

1. Phiên bản iOS đã bị lỗi thời

Một trong những lý do chính khiến iPhone hoạt động chậm hơn là khi máy đã chạy iOS quá cũ. Nếu bạn đã sử dụng một thiết bị Apple không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm, bạn sẽ biết mọi thứ khó chịu như thế nào. Bạn nên cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

Mách bạn 6 lý do và cách khắc phục tình trạng 'ì ạch' của iPhone
Bạn nên cập nhật iOS phiên bản mới nhất cho iPhone của mình

Bạn có thể vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thiết lập cho điện thoại của mình tự động tải xuống iOS mới nhất bằng cách vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tự động cập nhật phần mềm > Bật.

2. Bộ nhớ thấp

Nếu thiết bị của bạn đã được cập nhật lên iOS mới nhất mà vẫn chậm thì nguyên nhân có thể do dung lượng lưu trữ của máy còn quá ít. Các hình ảnh, video, tập tin,... lâu ngày bị lãng quên có thể là nguyên nhân làm chậm thiết bị của bạn. Bạn nên dọn dẹp cho iPhone của mình.

Mách bạn 6 lý do và cách khắc phục tình trạng 'ì ạch' của iPhone

Để xem các dữ liệu mà iPhone lưu trữ, bạn vào Cài đặt chung > Dung lượng iPhone để kiểm tra các ứng dụng, hình ảnh, video không dùng đến và chiếm nhiều bộ nhớ, sau đó có thể xóa nếu không còn cần thiết.

3. Bị nhiễm mã độc

Mách bạn 6 lý do và cách khắc phục tình trạng 'ì ạch' của iPhone
iPhone rất ít khi bị nhiễm mã độc, nhưng không phải là không thể xảy ra (nguồn: Ghatreh)

Tình trạng nhiễm mã độc vẫn có thể xảy ra trên iPhone do người dùng truy cập vào các đường link có virus hoặc jailbreak máy. Mã độc sẽ chiếm tài nguyên khiến thiết bị chạy chậm hơn.

Nếu nghi ngờ iPhone bị nhiễm mã độc, hãy gỡ các ứng dụng lạ, cập nhật iOS mới, khởi động lại thiết bị, xóa jailbreak hoặc khôi phục cài đặt gốc.

4. Ứng dụng nền đang chạy quá nhiều

Mách bạn 6 lý do và cách khắc phục tình trạng 'ì ạch' của iPhone

Người dùng có thói quen không tắt các ứng dụng để có thể mở lại nhanh hơn. Tuy nhiên việc này sẽ làm cho máy hao pin và có thể khiến iPhone của bạn không đạt được hiệu suất tối ưu. Bạn nên vuốt để đóng những ứng dụng không sử dụng, giới hạn các ứng dụng gửi thông báo hoặc chỉ cho phép truy cập vị trí khi mở ứng dụng.

5. iPhone cần khởi động lại

Mách bạn 6 lý do và cách khắc phục tình trạng 'ì ạch' của iPhone
Bạn có thể khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc iPhone

Đôi khi smartphone cũng cần được nghỉ ngơi, việc sử dụng iPhone liên tục có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Bạn nên khởi động lại máy bằng cách: Giữ nút nguồn/nút sườn + nút âm lượng sau đó trượt để khởi động lại máy. Một cách khác tuyệt đối hơn là bạn khôi phục cài đặt gốc: Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt, lúc này thiết bị của bạn sẽ như mới.

6. Thời tiết lạnh

Mách bạn 6 lý do và cách khắc phục tình trạng 'ì ạch' của iPhone
Nhiệt độ quá thấp cũng làm giảm hiệu suất iPhone (nguồn: Mckups)

Tin được không, nhiệt độ quá lạnh cũng làm giảm hiệu suất của iPhone đấy? iPhone có thể hoạt động tốt trong khoảng 0 độ đến 35 độ C. Khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng, thời tiết có thể làm chậm điện thoại của bạn. Nếu sinh sống tại những nơi có thời tiết khắc nghiệt, hãy tắt máy khi không dùng đến, hoặc đầu tư thêm các loại ốp lưng giúp giữ nhiệt tốt cho thiết bị.

Theo bạn còn nguyên nhân nào khiến cho iPhone bị chậm hay không?

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: