Giỏ hàng của bạn trống!

Apple vô tình để lộ iPhone 15 Pro, xác nhận sự thay đổi về ngoại hình

2023-07-31 16:42:00

Từ giờ đến thời điểm iPhone 15 ra mắt chỉ còn hơn 1 tháng nữa, những thông tin về dòng iPhone mới cứ dần dần hé mở và chắc hẳn sẽ còn mang đến nhiều nâng cấp đáng trông đợi.

Apple chuẩn bị ra mắt loạt iPhone 15 thế hệ tiếp theo tại một sự kiện mùa thu vào tháng 9. Dòng sản phẩm sắp tới sẽ là sản phẩm kế thừa cho thế hệ iPhone 14 hiện tại.

Dù vẫn chưa ra mắt nhưng iPhone 15 đã dần lộ diện thông qua bản beta (thử nghiệm) của phần mềm iOS 17, dự kiến sẽ mắt cùng với iPhone mới vào tháng 9 tới đây.

Apple vô tình để lộ iPhone 15 Pro, đánh dấu sự thay đổi sau 1 thập kỷ - Ảnh 1.

Nút gạt tắt âm trên iPhone 14 Pro chuyển thành dạng nút bấm trên iPhone 15 Pro (Ảnh: 9to5Mac)

Cụ thể, phiên bản beta gần đây của iOS 17 được phát hiện chứa các đoạn mã có thể hé lộ về "Nút Action" được đồn đoán sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Nút Action này được dự đoán là sẽ thay thế nút bật/tắt âm truyền thống, mang lại cho người dùng một giải pháp thay thế tiện lợi hơn cho người dùng.

Các đoạn mã được tìm thấy trong phần mềm cho thấy rằng Action Button trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể có tới 9 chức năng khác nhau. Bao gồm:

- Trợ năng (Accessibility): Cho phép người dùng nhanh chóng truy cập các trợ năng.

- Phím Tắt (Shortcuts): Cho phép người dùng chạy bất kỳ lối tắt nào họ tạo trên ứng dụng Shortcuts.

- Chế độ im lặng (Silent Mode): Hoạt động giống như công tắc tắt tiếng trên các iPhone hiện tại.

- Camera: Nhanh chóng khởi chạy ứng dụng camera.

- Đèn pin (Flashlight): Bật đèn pin của điện thoại.

- Focus: Chuyển đổi chế độ tập trung bật hoặc tắt.

- Magnifier: Bật kính lúp.

- Dịch (Translate): Khởi động ứng dụng Translate.

- Ghi âm (Voice Memos): Mở ghi âm.

Apple vô tình để lộ iPhone 15 Pro, đánh dấu sự thay đổi sau 1 thập kỷ - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ 9 chức năng khác nhau sẽ có trên nút bấm thế hệ mới của iPhone 15 Pro (Ảnh: Hanstaiz)

Theo MacRumors, cả chín chức năng trên có thể sẽ được kích hoạt bằng cách nhấn vào nút Action này. Với cơ chế hoạt động chỉ với một lần chạm cùng các tính năng đa dạng như một trung tâm điều khiển phụ, đây sẽ là một thay đổi hữu ích so với phím bấm Tắt tiếng vốn hạn chế chức năng sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Apple sẽ chỉ mang nâng cấp này cho các biến thể Pro hay cung cấp nó trên cả các phiên bản iPhone tiêu chuẩn.

Trước đó, ShrimpApplePro - người chuyên hé lộ thông tin về các sản phẩm mới của Apple, đã tiết lộ hình ảnh thiết kế của dòng iPhone 15 sắp tới. Trong đó cho thấy hai mẫu máy cao cấp iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ được Apple loại bỏ nút tắt tiếng, vốn đã xuất hiện từ chiếc iPhone đầu tiên từ năm 2007, để chuyển sang dạng nút bấm để khởi động máy.

Apple vô tình để lộ iPhone 15 Pro, đánh dấu sự thay đổi sau 1 thập kỷ - Ảnh 3.

Ảnh phác hoạ iPhone 15 Pro dựa trên bản vẽ CAD rò rỉ (Ảnh: 9to5Mac)

Cho đến khi Apple đưa ra thông báo chính thức về dòng iPhone 15 cũng như các tính năng của nó, "số phận" của công tắc Tắt tiếng và khả năng thực tế của nút Action vẫn còn là một ẩn số. Chúng ta sẽ phải chờ đợi sự ra mắt chính thức của các tính năng trên và trải nghiệm chúng trong thực tế.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: