Giỏ hàng của bạn trống!

Đâu là sự khác biệt giữa kính cường lực và miếng dán màn hình trên điện thoại?

2022-06-09 08:40:56

Kính cường lực là gì? Kính cường lực và miếng dán màn hình có gì khác nhau?

dán cường lực
Dán kính cường lực.

Kính cường lực là lớp bảo vệ trong suốt được đặt trực tiếp lên màn hình điện thoại, hỗ trợ bảo vệ điện thoại của bạn khỏi những tác động vật lý, hạn chế sự nứt vỡ.

Bạn là một người khá hậu đậu, thường xuyên làm rơi vỡ điện thoại. Bạn cần một lớp bảo vệ cứng cáp bên ngoài cho 'dế' yêu. Với chức năng chống chịu va đập mạnh mà kính cường lực thường có độ cứng cũng như độ dày cao, do được làm bằng kính đã qua xử lý ở nhiệt độ cao. Đây là một sản phẩm cực kỳ phù hợp với ai muốn có một lớp bảo vệ màn hình.

độ dày cao
Độ dày cao. Nguồn:Creative Family/Shutterstock

Nhờ vào sự đa dụng về vật liệu chịu lực sử dụng (trong suốt, bền bỉ, cảm ứng nhạy,...) cùng sự phong phú về giá cả mà ngày nay kính cường lực chính là sự lựa chọn bảo vệ màn hình được người dùng ưa chuộng nhất.

  • Ưu điểm:

Độ bền cao, sử dụng lâu.

Bảo vệ màn hình, chống sự nứt vỡ.

Giữ được độ mới của điện thoại sau thời gian dài sử dụng.

  • Nhược điểm:

Một số loại kính cường lực có cấu tạo tương đối dày, điều này sẽ phần nào đó giảm đi độ sang trọng và chất lượng hiển thị hình ảnh và độ nhạy cảm ứng của điện thoại. Hơn nữa, nếu bạn chọn những loại chính cường lực giá rẻ trên thị trường thì sẽ gặp những trường hợp kính bị mẻ ở cạnh viền, làm mất tính thẩm mĩ cho điện thoại.

Miếng dán màn hình là gì? Kính cường lực và miếng dán màn hình có gì khác nhau?

Miếng dán màn hình siêu mỏng
Miếng dán màn hình siêu mỏng.

Giống như kính cường lực thì miếng dán màn hình cũng được dán trực tiếp lên màn hình và có chức năng bào vệ điện thoại khỏi ngoại lực.

Tuy nhiên độ chống chịu và độ dày của miếng dán màn hình là không cao vì mục đích sử dụng của nó là để hạn chế trầy xước và va đập ở mức vừa phải.

Miếng dán full màn hình
Miếng dán full màn hình.

Điểm mạnh của sản phẩm đến từ tính thẩm mỹ cao nhờ độ mỏng, không tăng độ dày của màn hình lên nhiều lần. Vì thế trải nghiệm cảm giác vuốt trên màn hình cũng được nâng cao hơn so với kính cường lực.

Đây là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với kính cường lực nhờ ưu điểm siêu mỏng của nó.

Miếng dán màn hình PPF
Miếng dán màn hình PPF có những ưu điểm khá nổi bật.

Nổi bật của sản phẩm là miếng dán PPF, đây như là một lớp film mỏng, trong suốt đặc biệt được phủ lên màn hình. Cực kì phù hợp với các dòng smartphone với thiết kế tràn viền, mang lại giá trị thẩm mỹ cực kỳ cao cho máy.

  • Ưu điểm:

Độ dày siêu mỏng.

Độ trong suốt cao, giữ được chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Ôm trọn màn hình điện thoại có thiết kế bo cong viền, giữ được tính tinh tế trong thiết kế.

  • Nhược điểm:

Độ chống chịu va đập không cao, lực tác động mạnh có thể làm màn hình bên trong bị nứt vỡ.

Có thể ảnh hưởng ít nhiều đến độ nhạy cảm ứng, cản trở thao tác sử dụng.

Kính cường lực và miếng dán màn hình có gì khác nhau? Nên chọn loại nào?

Giữ được vẻ đẹp của máy.
Kính cường lực sẽ giữ được độ mới của máy.

Bạn xác định sẽ đồng hành cùng chiếc máy của mình lâu dài và muốn giữ cho máy luôn trong trạng thái đẹp nhất. Môi trường làm việc như công trường đầy bụi bẩn và bạn không muốn chúng trực tiếp bám lên màn hình...

Trang bị thêm trên chiếc điện thoại của bạn một lớp bảo vệ cứng cáp sẽ cho phép bạn sử dụng máy trong khoảng thời gian lâu hơn. Hơn thế nữa, với vẻ đẹp được bảo toàn thì việc bạn có nhu cầu bán lại máy với giá cao là hoàn toàn khả thi.

Chống nhìn trộm
Có những loại kính cường lực có khả năng chống nhìn trộm.

Ngoài ra, một số loại miếng dán màn hình có thể chống nhìn trộm, tăng khả năng bảo mật thông tin cho người dùng.

Nhìn chung kính cường lực hay miếng dán màn hình đều mang trong mình sứ mệnh bảo vệ điện thoại của bạn khỏi ngoại lực tác động. Tuy nhiên vẫn còn một số nhược điểm như tăng độ dày màn hình hay giảm độ nhạy khi vuốt.

Các sản phẩm kính cường lực hay miếng dán ngày nay đã được phát triển dành riêng cho từng loại máy, giúp ôm trọn màn hình một cách tuyệt đối, cải thiện hầu hết các khuyết điểm của sản phẩm. 

Vậy thì còn lý do gì để bạn không chọn cho mình một sản phẩm bảo vệ màn hình phù hợp phải không nào.

Nên chọn miếng dán màn hình hay kính cường lực?

Lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.
Lựa chọn miếng dán theo nhu cầu của bản thân.

Vì tính chất công việc mà bạn cần một sản phẩm có đủ sức để bảo vệ điện thoại của bạn khỏi những va đập mạnh thì lựa chọn kính cường lực là cực kỳ phù hợp với bạn.

Hay chỉ với nhu cầu  giữ cho máy được mới với độ thẩm mỹ cao, sẽ không quá khó cho bạn để lựa chọn miếng dán màn hình hay cụ thể là miếng PPF siêu mỏng với độ trong suốt cao.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: