Giỏ hàng của bạn trống!

10 tính năng mới trên iOS 16 nếu bạn nào mà chưa biết thì thật là đáng tiếc

2022-06-08 08:25:49

1. Tùy biến màn hình khóa ấn tượng hơn

Sự thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 16 chính là màn hình khóa. Bạn có thể thêm các Widget vào màn hình khóa, thay đổi đồng hồ và cá nhân hóa mọi thứ.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Thêm hình nền mới.

Tính năng mới trên iOS 16

Bước 2. Chọn chủ đề hình nền bạn muốn gồm: Nổi bật, Weather & Thiên văn, Emoji,... Sau đó tùy chỉnh các đối tượng trên màn hình khóa như Widget, kiểu số, màu chữ,... Nhấn Xong để đặt làm hình nền mới.

Cách tải hình nền iOS 16

Giờ đây, thông báo sẽ xuất hiện từ cuối màn hình khóa để không che khuất nội dung. iOS 16 cũng bao gồm các thay đổi về cách hiển thị thông báo với Thông báo trực tiếp.

Tính năng mới trên iOS 16

2. iMessage có nhiều tính năng mới

Giờ đây, bạn có thể nhấn giữ tin nhắn vừa gửi để Sửa hoặc Hoàn tác gửi. Bạn cũng có thể đánh dấu một tin nhắn là chưa đọc nếu bạn không thể trả lời ngay lúc này và muốn quay lại sau.

Tính năng mới trên iOS 16

Tính năng SharePlay qua tin nhắn giúp mọi người xem tập mới nhất của chương trình yêu thích hoặc nghe một bài hát mới trong khi trò chuyện về bài hát đó trong Tin nhắn. Bạn nhấn biểu tượng FaceTime trong tin nhắn > FaceTime video > SharePlay > chọn Ứng dụng cho SharePlay.

Tính năng mới trên iOS 16

3. Mail

Tìm kiếm trong Mail mang lại kết quả chính xác và đầy đủ hơn, đồng thời cung cấp các đề xuất trước khi bạn bắt đầu nhập. Dễ dàng hủy bỏ email bạn vừa gửi, lên lịch gửi thư bất cứ khi nào bạn thích và nhận lời nhắc theo dõi hoặc quay lại thư sau.

Tính năng mới trên iOS 16

4. Chuyển đổi mượt mà giữa nhập văn bản và giọng nói

Hệ thống đọc chính tả mới cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa nhập và sử dụng chính tả để soạn tin nhắn. Bạn nhấn biểu tượng Micro ở dưới bàn phím để bắt đầu nhập văn bản bằng giọng nói của mình.

Tính năng mới trên iOS 16

5. Live Text hỗ trợ trên video

Với iOS 16, tính năng Live Text phổ biến cũng lần đầu tiên được mở rộng sang video. Bạn chỉ cần dừng video đúng đoạn mình muốn, nhấn giữ vào đối tượng để Sao chép hoặc Chia sẻ vào ứng dụng khác.

Tính năng mới trên iOS 16

6. Apple Pay và ứng dụng Ví

iOS 16 cũng đang mang đến các tính năng mới cho ứng dụng Wallet. Ở những tiểu bang hỗ trợ ID kỹ thuật số trong Wallet, người dùng cũng có thể chia sẻ sinh nhật của họ một cách an toàn với các ứng dụng để xác minh tuổi.

Tính năng mới trên iOS 16

Apple Pay Later chính thức xuất hiện trên iOS 16. Là một tính năng tài trợ mới cho phép khách hàng chia bất kỳ giao dịch mua Apple Pay nào, tại cửa hàng hoặc trực tuyến, thành 6 lần thanh toán hàng tuần mà không phải trả lãi.

Tính năng mới trên iOS 16

7. Apple Maps

Apple đang mở rộng tính năng cầu vượt của Apple Maps và khả năng vẽ bản đồ được thiết kế lại cho các thành phố mới. Bản đồ được thiết kế lại gồm các khu vực:

 • Atlanta
 • Chicago
 • Las Vegas
 • London
 • Los Angeles
 • Melbourne
 • Miami
 • Montreal
 • New York
 • Philadelphia
 • San Diego
 • San Francisco
 • Seattle
 • Sydney
 • Toronto
 • Vancouver
 • Washington DC
Tính năng mới trên iOS 16

Định tuyến nhiều điểm lần đầu tiên có trên Apple Maps. Apple nói rằng người dùng có thể lên kế hoạch trước 15 điểm dừng. Bạn cũng có thể sử dụng Siri để thêm các điểm dừng bổ sung vào một tuyến đường khi đang lái xe.

8. Apple News

Các tính năng thể thao mới sẽ xuất hiện trên Apple News. Người dùng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Úc giờ đây sẽ có thể tìm thấy thông tin thể thao trong Apple News, thông qua các Widget và thông báo đẩy. Apple News + mang đến phạm vi bảo hiểm thể thao cao cấp thông qua quan hệ đối tác với các ấn phẩm tin tức địa phương.

Tính năng mới trên iOS 16

9. Ứng dụng Ảnh

Album Đã ẩn và Đã xóa gần đây bị khóa theo mặc định và có thể được mở khóa bằng phương pháp xác thực trên iPhone của bạn: Face ID, Touch ID hoặc mật mã.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Ảnh > bật Use Face ID (Hoặc Touch ID hay Mật mã dựa trên phương thức bảo mật có sẵn trên iPhone).

Tính năng mới trên iOS 16

Bước 2. Giờ thì bạn cần phải mở khóa Face ID, Touch ID hoặc nhập mật khẩu mới vào được Album Bị ẩn và Đã xóa gần đây nhé.

Tính năng mới trên iOS 16

10. Kiểm tra an toàn

iOS 16 có tính năng Kiểm tra an toàn mới, cho phép bạn nhanh chóng tắt tính năng chia sẻ với người dùng khác, đặc biệt là trong trường hợp có mối quan hệ lạm dụng. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Kiểm tra an toàn và bắt đầu thiết lập.

Tính năng mới trên iOS 16

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: